22
Th6

Top 12 công trình được nhiều người quan tâm nhất năm 2018 tại kienviet.net

1. Tằm House | Landmak Architecture

Ngôi nhà nằm trong khu đô thị cao cấp Ciputra Hà Nội, với mặt bằng nguyên bản được xây dựng hàng loạt gần 15 năm trước, mẫu nhà hiện tại đã trở nên lạc hậu ,cũ kỹ trong khi thông gió, chiếu sáng từ ban đầu đã không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các chức năng của các phòng. TẰM HOUSE là một trong những dự án nhà ở được thiết kế cải tạo bởi công ty Landmak Architecture.

Xem chi tiết công trình tại đây.

2. Ngôi nhà gặp gỡ Đông và Tây | AHL Architects

Một ngôi nhà nằm trong ngõ của khu Hồ Tây với hình thức phảng phất nét công trình châu Á nhưng lại phá cách trong không gian, một sự kết hợp của Đông – Tây, khiêm nhường xen lẫn nét tự tin trên nền đất cổ đang chuyển mình trong dòng chảy thời đại.

Xem chi tiết công trình tại đây.

3. Khi căn bếp trở thành “trung tâm” nhà ống | 23o5studio

“Nhà của Tiến” là một căn nhà ống với bề rộng 4m. Theo yêu cầu của gia chủ, KTS đã tối đa hoá các không gian sinh hoạt chung với điểm nhấn là căn bếp nằm giữa nhà.

Xem chi tiết công trình tại đây.

4. Biệt thự được thiết kế để đón nắng gió – Louvers house

Theo quan điểm thiết kế của MIA Design Studio, Louvers House không chỉ là nơi bảo vệ, che chắn con người khỏi yếu tố tác động của môi trường mà còn phản ánh phong cách sống của khách hàng – những người sử dụng cuối cùng. Trong ngữ cảnh này, chủ nhà luôn muốn tạo ra sự kết hợp tuyệt vời giữa các không gian khác nhau trong ngôi nhà để gìn giữ sự kết nối truyền thống giữa các thế hệ trong một gia đình Việt Nam.

Xem chi tiết công trình tại đây.

5. Cần Thơ House | LANDMAK ARCHITECTURE

Cần Thơ House là ngôi nhà được thiết kế dành tặng cho cặp vợ chồng trẻ. Người chồng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội còn vợ lại ở miền Tây Nam Bộ vì vậy trong cuộc sống và sinh hoạt của gia đình của họ là sự hòa trộn của hai nền văn hóa Bắc – Nam rất khác biệt và nhiều điều thú vị.

Xem chi tiết công trình tại đây.

6. Biệt thự của miền nhiệt đới | MM++Architects

Căn biệt thự do MM++Architects thực hiện tràn ngập ánh sáng với lối thiết kế mạch lạc cùng với hệ mái bay xa và sân trong rộng cùng cây xanh tạo nên một tổ hợp của những ngôn ngữ kiến trúc miền nhiệt đới.

Xem chi tiết công trình tại đây.

7. Nhà Chính Tây | 1+1>2 Architects

Với mục tiêu thiết kế là đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhà, mang lại không gian sống tiện nghi, thư giãn, đồng thời giải quyết được bất lợi nắng nóng hướng Tây, văn phòng 1+1>2 Architects đã đưa ra giải pháp là một căn nhà thân thiện gần gũi khi sử dụng nhưng vẫn giải quyết được những yếu tố thời tiết bất lợi.

Xem chi tiết công trình tại đây.

8. Biệt thự với căn phòng không mái | HYLA Architects

Ngôi nhà gạch 2 tầng có nguyên mẫu là một ngôi nhà mái dốc. Một nửa nhà là sân với hồ bơi. “Căn phòng không có mái” này trở thành trọng tâm của công trình, kết nối không gian trong và ngoài, đồng thời mang lại sự riêng tư cho không gian ở phía trong.

Xem chi tiết công trình tại đây.

9. Nhà Hội An tìm nét xưa trong thiết kế mới | 6717 Studio

Nhiều người đi ngang qua ngôi nhà ở TP Hội An dễ nghĩ rằng đây là một công trình hiện đại với thiết kế một tầng. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà có 2 tầng và nội thất mang phong cách nhà cổ ở địa phương.

Xem chi tiết công trình tại đây.

10. Ngôi nhà cấp 4 xanh mát giữa lòng Sài Gòn | 23o5 Studio

Ngôi nhà của cặp vợ chồng nằm ở quận Thủ Đức –  một khu vực đang phát triển và cũng là nơi các không gian xanh đang dần biến mất do đô thị hóa. Vì vậy, các KTS đã đưa ra các giải pháp để mang cây xanh, sự an yên trở lại. Ngôi nhà được thiết kế dạng nhà cấp 4 với rất nhiều diện tích dành cho các khoảng sân vườn.

Xem chi tiết công trình tại đây.

11. Nhà của Giang | Studio 102

Công trình được nhiều lượt quan tâm nhất tại kienviet.net. Khách hàng là một nhà thiết kế thời trang nên chất ”nghệ” trong công trình là không thể thiếu.

Một khung nhà sàn gỗ cũ được chủ nhà sưu tập lâu nay tình cờ trở thành cảm hứng thiết kế khi câu chuyện về công năng của nhà sàn với đồng bào dân tộc khi KTS và chủ nhà được khơi lên trong một dịp trà dư tửu hậu, cuối cùng ý tưởng hình thành: ngôi nhà cần phải rộng và đa năng như chính vai trò của một chốn nghỉ ngơi cuối tuần.

Xem chi tiết công trình tại đây.

12. HGAA | Nhà ở Thụy Khuê

Ngôi nhà được thiết kế nhằm nỗ lực để khắc phục thiếu cây xanh và ánh sáng của những hộ dân trên con phố Thụy Khuê, đem lại môi trường sống gần gũi với thiên nhiên cho con người trong bối cảnh đô thị ngột ngạt.

Nguồn: internet